Cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất không phải ai cũng biết

Chơi bài tiến lên là một hình thức giải trí không còn xa lạ đối với nhiều người. Ngày nay bên cạnh cách chơi bài tiến lên như truyền thống thì nhiều người cũng lựa chọn chơi bài tiến lên trực tuyến vì nhiều tiện ích mà nó mang lại. Mặc dù, đây là kiểu chơi bài phổ biến, thế nhưng không phải ai cũng biết chơi đúng hay cách nhớ bài tiến lên. Do đó, trong bài viết hôm nay hãy để nhà cái VZ99.org chia sẻ với các bạn về một số nguyên tắc nhớ bài tiến lên nhé.

Nguyên tắc nhớ bài tiến lên

Trước khi biết được cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất, người chơi cần phải hiểu một vài nguyên tắc nhất định. Cụ thể là hiểu rõ về luật chơi, và hiểu rõ về những lá bài. 2 nguyên tắc này nghe có vẻ đơn giản nhưng mang đến một nền tảng vững chắc cho người chơi, là cơ sở để người chơi nhớ bài tốt hơn, chơi bài dễ dành phần thắng hơn. Dưới đây là nội dung của 2 nguyên tắc mà các bạn nên tham khảo:

Hiểu rõ về luật chơi

Trước tiên là phải hiểu rõ về luật chơi bài tiến lên. Để có thể chơi bài tốt, người chơi cần nắm rõ luật. Đây là điều thiết yếu và cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một thể loại chơi bài nào. Cụ thể đối với bài tiến lên người chơi cần nắm luật về cách bố trí, sắp xếp bài cũng như thứ tự đi từng con bài một.

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng mang đến một nền tảng vững chắc cho người chơi, là cơ sở để người chơi nhớ bài tốt hơn, chơi bài dễ dành phần thắng hơn. Trong trường hợp người chơi mơ hồ về cách chơi sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác. Rõ ràng nhất là giảm khả năng thắng trong một ván chơi bài. Có thể nhận thấy rằng, nắm vững luật chơi chiếm một vài trò cực kỳ quan trọng, là tiền đề cho chiến thắng trong trò chơi bài tiến lên.

Hiểu rõ về luật chơi
Hiểu rõ về luật chơi

>>> Xem thêm: Kèo lựa là gì? Làm sao để chơi kèo lựa dễ thắng nhất?

Hiểu rõ về những lá bài

Bên cạnh việc hiểu rõ luật chơi thì việc hiểu rõ về ý nghĩa của những con bài cũng là nguyên tắc mà người cần phải nhớ. Nếu muốn nắm được phần thắng hay học được cách nhớ bài tiến lên nhanh và hiệu quả hơn.

Cụ thể người chơi nên biết được sức mạnh của từng lá bài, lá nào mạnh nhất hay lá nào yếu nhất. Các quy tắc như đánh đôi, đánh sảnh, đánh 3 đôi thông, tứ quý…Cái nào sẽ mạnh hơn cái nào là những điều mà người chơi cần học hỏi và ghi nhớ.

Đồng thời, người chơi cũng phải biết được ý nghĩa của biểu tượng các con bài như chuồn – rô – cơ – bích. Mỗi một loại bài sẽ có sức mạnh tương ứng, cần người chơi phải học thuộc và nhớ rõ trước khi tiến hành chơi bài tiến lên.

Cách nhớ bài tiến lên chi tiết

Sau khi đã hiểu được 2 nguyên tắc cơ bản khi chơi bài tiến lên, người chơi sẽ được tìm hiểu thêm về cách nhớ bài tiến lên cực kỳ đơn giản theo cách sắp xếp hợp lý sau đây.

Nhớ theo thứ tự bài

Một trong những cách nhớ bài tiến lên hiệu quả nhất là nhớ bài theo thứ tự. Cách nhớ này đơn giản và không đòi hỏi người chơi phải có trí nhớ siêu phàm mới có thể áp dụng. Cụ thể với cách nhớ theo thứ tự, người chơi chỉ cần nhớ lá bài từ thấp tới cao hoặc từ cao tới thấp. Sau đó áp dụng cách đánh từ thấp tới cao này vào ván chơi.

Mặc dù đây là cách chơi đơn giản, tuy vậy khả năng thắng lại không cao. Dó đó, để tự tăng cao xác suất thắng, người chơi tự nên biết cân nhắc và có các chiến lược, chiến thuật chơi phù hợp. Nếu biết cách cân bằng và áp dụng cách nhớ bài này, thì người chơi có thể chinh phục được bài tiến lên kể cả khi gặp đối thủ mạnh.

Cách nhớ bài tiến lên
Cách nhớ bài tiến lên

>>> Xem thêm: Cách chơi Roulette cực chiến dành cho mọi thành viên VZ99

Nhớ bài theo màu và chất

Tiếp đến là cách nhớ bài theo màu và chất. Cách nhớ bài này có nghĩa là người chơi sẽ phân cây bài của mình ra theo hai màu, trắng hoặc đen. Hoặc người chơi phân theo chất như bích – chuồn – rô – cơ. Cách phân chia này khá đơn giản, bất kỳ người chơi nào cũng có thể phân bài theo màu và chất được.

Cách nhớ này sẽ phù hợp đối với những bạn chơi bài tiến lên miền Bắc. Bởi vì luật chơi bài của miền Bắc khó hơn khi yêu cầu chặn bài phải cùng màu hoặc cùng chất mới được xem là hợp lệ. Do đó, nếu chơi bài theo kiểu này thì đây chắc hẳn là cách nhớ mà người chơi cần cân nhắc.

Nhớ theo màu và chất
Nhớ theo màu và chất

Nhớ bài theo ván trước

Bên cạnh 2 cách trên thì cách nhớ bài tiến lên theo ván trước cũng là một nghệ thuật nhớ bài cực đỉnh. Hầu như không phải ai cũng biết đến và áp dụng cách thức này vào bài của mình. Vì vậy, đây sẽ là lợi thế cho những ai biết đến nó càng sớm càng tốt.

Cụ thể, với cách nhớ bài này, người chơi hoàn toàn có thể đoán được số quân bài mà đối phương đang nắm giữ. Căn cứ dựa vào lá bài mà bạn đã sở hữu ở ván trước. Ví dụ nếu bạn sở hữu quân bài heo cơ ở ván trước thì xác suất bạn sở hữu ở ván này là rất thấp, vì thế, có thể đối phương sẽ giữ quân bài này.

Nhớ bài của đối thủ

Tiếp đến là cách nhớ bài dựa vào bài của đối thủ hay nói cách khác là nhớ số quân bài mà đối thủ có trong tay. Cụ thể, với cách nhớ này, người chơi cần phải ghi nhớ các quân bài mà đối thủ đã đánh ra. Cùng với số quân bài mà bạn đang có, người chơi hoàn toàn có thể đoán trước được đâu là những quân bài còn lại sẽ được tung ra. Nắm được điều này, người chơi sẽ áp dụng các chiến thuật của mình để ra bài sao cho hợp lý và về đích nhanh nhất có thể.

Nhớ bài của đối thủ
Nhớ bài của đối thủ

Nhớ bài của mình

Ngoài cách nhớ bài của đối thủ thì nhớ bài của mình cũng là một cách nhớ rất hay và nên được áp dụng trong khi chơi bài tiến lên. Người chơi cần sử dụng trí nhớ của mình để ghi nhớ bài của đối thủ đồng thời nhớ các quân bài mà mình đang có. Từ đó suy ra được các chiến thuật phù hợp cho màn chơi. Áp dụng các phương pháp này để đánh úp đối phương hoặc để tháo chạy khi cần thiết.

Nhớ bài “hai”

Cùng với đó là cách nhớ bài tiến lên thông quan việc nhớ bài “hai” hay còn gọi là bài “heo”. Đây được xem là quân bài có sức mạnh lớn nhất trong xếp hạng sức mạnh của tất cả các quân bài trong chơi tiến lên. Vì thế việc sở hữu những quân bài “hai” phần nào cho thấy khả năng may mắn của người chơi. Nếu họ biết áp dụng kỹ thuật, chiến thuật phù hợp thì việc chiến thắng sẽ càng dễ dàng hơn.

Nhớ bài “hai”
Nhớ bài “hai”

Nhớ bài nâng cao

Tiếp đến là cách nhớ bài nâng cao, đây là cách nhớ bài tương đối khó thực hiện, đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ vào màn chơi. Cụ thể, người chơi sẽ tiến hành ghi nhớ các quân bài có sức mạnh cao của mình, bắt đầu từ con 10 trở về sau. Đây đều là những quân bài khá mạnh trong chơi tiến lên. Việc để ý và ghi nhớ chúng trên màn chơi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ra chiến thuật phù hợp để chinh phục sự chiến thắng.

Ẩn bài và đánh tâm lý đối thủ

Cuối cùng, một cách nhớ bài tiến lên cực kỳ hay mà người chơi cần phải lưu tâm đó là ẩn bài và chơi đánh đòn tâm lý đối thủ. Việc ẩn bài có nghĩa là người chơi sẽ giả vờ sở hữu hoặc không sở hữu 1 con bài nào đó trong số các quân bài chơi tiến lên. Cách ẩn bài này sẽ làm cho đối phương nghi ngờ hoặc tin rằng đó là sự thật, rằng bạn không sở hữu hoặc sở hữu 1 quân bài nào đó. Điều này làm họ rơi vào bẫy và đi sai nước bài.

Ẩn bài
Ẩn bài

Vậy là bài viết của vz99.org đã chia sẻ đến người chơi 2 nguyên tắc cơ bản cũng như những cách nhớ bài tiến lên cực kỳ đơn giản và dễ áp dụng. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ trở thành tay chơi bài kiệt xuất trên bàn chơi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.